Giỏ hàng: 0 sản phẩm - 0đ

thép không gỉ, inoxthép không gỉ, inoxCác đặc trưng của nhóm thép không gỉ có thể được nhìn dưới góc độ so sánh với họ thép C “mềm” thường. Về mặt chung nhất, thép không gỉ có:

* Tốc độ hóa bền rèn cao (hgher work hardening rate)
* Độ dẻo cao hơn (hgher ductility)
* Độ cứng và độ bền cao hơn (higher strength and hardness)
* Độ bền nóng cao hơn (higher hot strength)
* Chống chịu ăn mòn cao hơn (higher corrosion resistance)
* Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn (higher cryogenic toughness)
* Phản ứng từ kém hơn (chỉ với thép austenit) (lower magnetic response (austenitic only))
* Must retain corrosion resistant surface in the finished product.

Nhóm thép này có chứa ít nhất 16%Cr và 6% Ni (mác thép cơ sở 304 được quy định là 18/8) và phạm vi này phụ thuộc vào tính hợp kim cao hay “siêu austenit” như mác 904L với 6%Mo.

Các nguyên tố bổ sung như Mo, Ti hay Cu để biến đổi hoặc cải thiện tính chất của chúng, làm cho thép không gỉ thích ứng với các ứng dụng cụ thể ở nhiệt độ cao cũng như chịu ăn mòn. Nhóm thép này cũng thích hợp cho các ứng dụng nhiệt độ thấp do ảnh hưởng của hàm lượng Ni làm cho thép tránh đượchiện tượng ròn lạnh tại nhiệt độ thấp, Ni là nguyên tố đặc trưng của họ thép này.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại inox như: SUS430, SUS202, SUS201, SUS304, SUS316. Các chủng loại inox này khác nhau về thành phần cấu tạo do đó về độ bền, độ sáng bóng cũng khác nhau. Dưới đây là bảng chi tiết thành phần của các chủng loại inox theo tiêu chuẩn Nhật Bản:

Tải về tại đây

Nhóm thép không gỉ, hình thành từ họ thép hợp kim, được khởi nguồn từ năm 1913 tại Sheffield, nước Anh; Harry Brearley đã thử một số hợp kim để làm thép nòng súng, và Ông nhận thấy một số mẫu cắt không thấy bị gỉ và thực tế rất khó tẩm thực. Khi Ông tìm hiểu sâu về vật liệu kì thú này, thấy rằng thép có chứa 13% Cr.

Ống inox, ong inoxLịch sử ra đời thép không gỉ (inox) gắn liền với tên tuổi của một chuyên gia ngành thép người Anh là ông Harry Brearley khi vào năm 1913, ông đã sáng chế ra một loại thép đặc biệt có khả năng chịu mài mòn cao, bằng việc giảm hàm lượng các bon xuống và cho Crom vào trong thành phần thép (0.24% C và 12.8% Cr).

Tìm hiểu về các định hình định dạng của inox, xin gửi tới bạn đọc bài viết sau:

Hiện nay vật tư inox được chia làm các loại chính sau:

1. Loại tấm hoặc cuộn: thường có khổ rộng 1.22m hoặc 1.24m. Inox cả cuộn dài có thể chặt ra thành từng tấm với khổ phổ thông 1.22x2.44m

Tham khảo: